ครูป๊อด คนเมืองคอน
ข้อความและข้อคิดเห็นต่าง ๆ ที่ปรากฎทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของแต่ละบุคคลโปรดใช้ข้อความสุภาพ ไม่พาดพิงถึง ผู้หนึ่งผู้ใด หน่วยงาน องค์กร หรือ การกระทำใด ๆ ที่ก่อให้เกิดความเสียหาย ดังนั้นทางคณะผู้จัดทำและเว็บมาสเตอร์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความ หรือแก้ไขข้อความ โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า

ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ

เลขาธิการ กบข.คาดสมาชิกเดิมไม่ถึง 5% เลือกรับรับบำนาญสูตรเดิม

น.ส.โสภาวดี เลิศมนัสชัย เลขาธิการ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) กล่าวว่า จากการสำรวจเบื้องต้นคาดว่าข้าราชการที่เป็นสมาชิกกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) จะออกจากระบบ กบข. ไม่ถึง 5% เพื่อไปรับบำนาญสูตรเดิม

"+++ส่วน 5% ถือว่าไม่มากนัก จากที่กรมบัญชีกลางคาดว่าจะมีสมาชิกออกจากระบบไม่เกิน 30% โดยสมาชิกที่จะออกจะเป็นพวกอายุราชการเหลือน้อย และข้าราชการที่ได้เบี้ยทวีคูณ เช่น ทหาร ตำรวจ ครูที่ปฏิบัติหน้าที่ถิ่นทุรกันดาร หรือ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ได้รับผลตอบแทนในระบบเดิมคุ้มกว่า" เลขาธิการ กบข.กล่าว

ทั้งนี้ กบข.จะนำเสนอเรื่องนี้เข้าที่ประชุมใหญ่ผู้แทนสมาชิกประจำปี 56 ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ เพื่อให้ข้อมูลเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อ 23 เม.ย.56 ที่เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)โดยให้ข้าราชการที่เป็นสมาชิกเลือกกลับไปใช้สิทธิ รับบำเหน็จบำนาญแบบเดิม (พ.ร.บ.บำเหน็จบำนาญข้าราชการ พ.ศ. 2494) ได้

น.ส.โสภาวดี กล่าวว่า ขณะนี้ กบข.อยู่ระหว่างเดินสายสัญจรให้ข้อมูลกับข้าราชการเกี่ยวกับการเสนอแผนการลงทุนระยะยาวของกบข.โดยจะเสนอให้นักลงทุนลงทุนแบบใหม่“แผนสมดุลตามอายุ" ตามความเสี่ยงที่นักลงทุนรับได้ ซึ่งเหมาะกับนักลงทุนปัจจุบัน จากแผนการลงทุนเดิมที่ลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงน้อย เช่น ตราสารหนี้ใน+++ส่วนไม่เกิน 60% และตราสารทุนไม่เกิน 40% ซึ่งต้องสำรวจความสนใจของสมาชิกก่อนว่ามีคนสนใจมากน้อยเพียงใด จากนั้นค่อยกลับมาพิจารณาว่าจะปรับแผนการลงทุนของกบข.เป็นแผนสมดุลตามอายุ เนื่องจากตอนนี้ภาวะการลงทุนในตลาดหุ้นดี ซึ่งแผนสมดุลตามอายุจะเหมาะเพราะปรับลด+++ส่วนการลงทุนในหุ้นโดยอัตโนมัติ ตามช่วงอายุของสมาชิก


ที่มา-อินโฟเควสท์ โดย จำเนียร พรทวีทรัพย์/เสาวลักษณ์/ศศิธร โทร.02-2535000 ต่อ 345 อีเมล์:sasithorn@infoquest.co.th--
admin 182.93.228.105 [ วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤษภาคม 2556 เวลา 11:03 น. ]


Warning: fopen(question/6.dat) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in /home/vsyfxkr123/domains/krupoat.com/public_html/pboard/view.php on line 81

Warning: flock() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/vsyfxkr123/domains/krupoat.com/public_html/pboard/view.php on line 82

Warning: fputs(): supplied argument is not a valid stream resource in /home/vsyfxkr123/domains/krupoat.com/public_html/pboard/view.php on line 83

Warning: flock() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/vsyfxkr123/domains/krupoat.com/public_html/pboard/view.php on line 84

Warning: fclose(): supplied argument is not a valid stream resource in /home/vsyfxkr123/domains/krupoat.com/public_html/pboard/view.php on line 85

ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
ความคิดเห็น
โดย
โค้ดตรวจสอบ
***พิมพ์ให้ตรงกับด้านบน
E-mail
ส่งไฟล์ภาพ (รูป 1000 Kb, Flash 1000 Kb)
แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

[ ปิดหน้าต่างนี้ ]

<<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพ >>>


.:: ถาม-ตอบ ครูป๊อด คนเมืองคอน